BACGro Lauryl Sulfate Broth w MUG / 500 g
Môi trường nuôi cấy Lauryl Sulfate BAC Gro TM được sử dụng để phát hiện vi khuẩn coliform và E. coli trong nước, nước thải và thực phẩm.
Chi tiết
Sự hiện diện của vi khuẩn Coliform trong nước uống có thể là dấu hiệu của sự nhiễm bẩn bởi các vi khuẩn gây bệnh khác. Coliform là trực khuẩn Gram âm không tạo bào tử lên men lactose và có thể là vi khuẩn hiếu khí hoặc kỵ khí tùy ý. Ở 35° C, vi khuẩn Coliform sẽ tạo ra axit và khí từ lactose sau thời gian ủ bệnh từ 24-48 giờ.
Lauryl Sulfate Broth lần đầu tiên được Mallmann và Darby mô tả và được trích dẫn trong nhiều tài liệu tham khảo để sử dụng trong việc phát hiện vi khuẩn coliform và xét nghiệm MPN coliform. Nó được liệt kê trong Phương pháp phân tích chính thức của AOAC International3, cũng như các quy trình của Hiệp hội Y tế Công cộng Hoa Kỳ. Việc đưa natri lauryl sulfate vào sẽ ức chế vi khuẩn Gram dương, đóng vai trò là tác nhân chọn lọc đối với vi khuẩn coliform.
Việc đưa peptone vào cung cấp nguồn nitơ, axit amin, vitamin và khoáng chất. Lactose đóng vai trò là tác nhân lên men cho vi khuẩn coliform, dẫn đến sản xuất axit và khí nếu có vi khuẩn coliform. Kali photphat cung cấp khả năng đệm và natri clorua được đưa vào để duy trì cân bằng thẩm thấu. Việc đưa MUG vào cho phép phân biệt E. coli với các vi khuẩn coliform khác, do hoạt động β-glucuronidase của E. coli . MUG bị phân hủy bởi enzyme này thành sản phẩm cuối huỳnh quang (4-methylumbelliferone) có thể được phát hiện bằng cách kích thích bằng đèn UV ở bước sóng 365nm.
Phụ kiện sản phẩm
Tìm tài liệu sản phẩm trong Kho lưu trữ tài liệu
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.